Cấu tạo cách hoạt động của máy khắc laser Fiber

Máy khắc laser fibe vốn là một cánh tay đắc lực cho các hoạt động của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy bạn đã biết cách hoạt động của máy khắc laser Fiber như thế nào chưa, hãy cùng Wiixtech tìm hiểu cách thức hoạt động của mẫu máy này nhé!

Máy khắc laser Fiber 50W cầm tay WT007 cao cấp
Máy khắc laser Fiber 50W cầm tay WT007 cao cấp

Tìm hiểu cách thức hoạt động của mẫu máy này giúp người sở hữu có thể hiểu hơn, và có cái nhìn tổng quan về mẫu máy khắc kim loại fiber.

Cấu tạo cách hoạt động của máy khắc laser Fiber

Để sử dụng tốt mẫu máy, khách hàng cần hiểu các cơ chế hoạt động, để từ đó có những cách tối ưu tốt nhất cho mẫu máy, cùng công việc của mình. Cũng như là cách bảo quản cho hợp lý, nhằm tăng tuổi thọ cho chiếc máy.

1. Máy khắc laser Fiber là gì?

Tia laser fiber được phát minh vào năm 1961 bởi nhà vật lý Elias Snitzer, và được công bố lần đầu tiên trước công chúng vào năm 1963.

Máy khắc laser Fiber 50W WT005 cao cấp có kèm máy tính
Máy khắc laser Fiber 50W WT005 cao cấp có kèm máy tính

Máy khắc Laser Fiber là loại máy chuyên dụng để khắc tên lên trên kim loại nhờ nguồn phát tia laser được truyền đi thông qua các cáp sợi quang, những tia laser từ những chiếc máy này hội tụ tại một điểm thông qua một bộ thấu kính hội tụ.

2. Cấu tạo của những chiếc máy khắc laser Fiber

Máy khắc laser Fiber có cấu tạo tương đối đơn giản hơn so với những dòng máy cắt laser Fiber có công suất lớn. Những bộ phận của máy khắc như là:

Nguồn Laser Fiber: Đây là bộ phận quang trọng nhất của những chiếc máy laser Fiber, và chiếm trị giá lên đến 50% của sản phẩm. Để các mẫu máy có thể có đường khắc mịn màng, không lỗi, tốc độ khắc nhanh đây là những vấn đề mà nguồn laser quyết định.

Máy khắc laser Fiber 20W cầm tay WT008 cao cấp hỗ trợ nhiều định dạng
Máy khắc laser Fiber 20W cầm tay WT008 cao cấp hỗ trợ nhiều định dạng

Thấu kính hội tụ: Tất cả các tia laser sẽ được chiếu qua thấu kính này và được hội tụ tại một điểm để khắc lên bề mặt của vật liệu. Đây cũng là bộ phận quan trọng, dễ hư hại chính vì vậy cần bảo quản thật kỹ càng.

3. Ưu điểm của máy khắc laser Fiber

Khắc được trên nhiều bề mặt chất liệu như kim loại, cao su, nhựa, gỗ,… với tốc độ hoàn thành công việc nhanh chóng, máy khắc laser Fiber có thể xử lý nhanh gấp 5 lần so với các dòng máy khắc laser CO2 truyền thống.

Cấu tạo cách hoạt động của máy khắc laser Fiber
Cấu tạo cách hoạt động của máy khắc laser Fiber

Cùng với đó là độ chính các cao, cùng với sự ổn định tốt của các mẫu máy. Với sai số chỉ ở khoảng 0,001 mm mà thôi. Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển lắp đặt thuận tiện cho cả những không gian nhỏ.

Chi phí bảo trì thấp, với việc sử dụng đúng cách có thể giữ máy hoạt động tốt ngay cả khi không được bảo trì cho các chi phí bảo trì hằng năm. Tiêu thụ ít điện năng. Với thao tác đơn giản dễ dàng sử dụng, có thể thao tác ngay sau một lần được hướng dẫn.

4. Ứng dụng của máy khắc laser

Hiện nay, với nhu cầu công nghiệp hóa, thời đại của công nghệ nên việc sử dụng những chiếc máy khắc là vô cùng phổ biến trong môi trường kinh doanh. Chinh vì vậy, đầu tư vào chiếc máy khắc laser Fiber là một đầu tư có lãi bởi tính ứng dụng cao.

5. Cách thức máy hoạt động

Máy khắc laser Fiber là máy khắc thuộc nhóm tia laser ở dạng trạng thái rắn, một trạng thái đặc biệt của các dòng laser khác. Máy được cấu tạo đặc biệt giúp tạo ra một chùm laser khếch đại trong sợi quang học được cung cấp năng lượng bởi đi ốt.

Với cấu tạo đặc biệt giúp cho máy khắc laser fiber có thể khắc được những vật liệu kim loại, tốc độ và độ chính xác hoàn hảo hơn hẳn những mẫu máy khắc laser CO2. Có tuổi thọ của máy cao lên đến 100.000 giờ.

Với tính ứng dụng cao cùng các lợi ích mà máy khắc mang lại, càng ngày những chiếc máy khắc laser càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Wiixtech tự hào là đơn vị cung cấp những mẫu máy khắc laser uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Hotline Zalo Messenger