Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mẫu máy laser CO2

Máy khắc laser hiện nay đang được rất nhiều người tin dùng bởi tính tiện dụng của các loại máy này. Vậy hãy cùng Wiixtech tìm hiểu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mẫu máy laser CO2.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mẫu máy laser CO2
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mẫu máy laser CO2

Máy khắc laser CO2 là một trong những dòng máy gia công xơ khí cao cấp, tiện lợi. Với việc thao tác đơn giản, chính xác với bản thiết kế mà khách hàng mong muốn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mẫu máy laser CO2

Máy khắc laser CO2 là một trong những dòng máy gia công cơ khí, hoạt động dựa trên sự tác động của luồng khí CO2 được kích thích bởi dòng điện và ánh sáng. Nguồn sáng này tạo ra năng lượng cực lớn, có khả năng khắc nên bề mặt của vật liệu.

1. Cấu tạo

Nguồn laser: đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của máy khắc laser CO2, khi các luồng khí CO2, N2, He bị tác động bởi điện áp cao, nó sẽ xảy ra quá trình chuyển hóa. Từ đó nguồn năng lượng sẽ được nạp vào ống điện để tạo ra các chùm tia laser bằng CO2.

Nguồn laser CO2 có cấu tạo rất phức tạp, gồm các bộ phận chính như là: hệ thống đường dẫn nước làm mát, buồng cộng hưởng dao động, bơm xả, hệ thống tạo điện cao áp, hệ thống các cảm biến, bơm nhồi để tăng tốc độ.

Máy khắc laser CO2 100W CO09 cao cấp thiết kế nhỏ gọn
Máy khắc laser CO2 100W CO09 cao cấp thiết kế nhỏ gọn

Hệ thống máy chính: đây là bộ phận tạo nên sự truyền động cơ khí và dẫn chùm laser đến vị trí gia công. Với chức năng là duy trì ổn định khoảng cách từ đầu laser đến vị trí vật liệu.

Hệ thống làm mát: Với hệ thống làm mát bằng không khí, bởi công suất máy không quá lớn nên có thể áp dụng phương pháp làm mát này.

2. Nguyên lý hoạt động

Máy khắc laser CO2 sử dụng nguồn điện để chuyển hóa khí CO2,N2, He thành năng lượng. Nó tạo ra năng lượng dưới dạng sóng bức xạ và tạo thành tia laser. Các tia laser mang năng lượng lớn sẽ cùng hội tụ lại một điểm. Dòng năng lượng lớn khiến cho bề mặt vật liệu bị làm nóng, tạo nhưng đường khắc hoàn hảo trên bề mặt.

Nhờ vậy, mà quá trình gia công được trở nên thuận lợi hơn, đơn giản hóa những mang lại độ chính xác cao cùng hiệu quả tốt.

Bởi những tiện ích cùng giá trị mà mẫu máy khắc laser CO2 mang lại, nên đây cũng đã trở thành mẫu máy được các doanh nghiệp tin dùng. Wiixtech là đơn vị cung cấp những mẫu máy khắc uy tín tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Hotline Zalo Messenger